Trải nghiệm ba ngày ở Cô Tô bằng lều trại

Trong số 10 đảo đáng đi nhất Việt Nam do một trang tin về du lịch trên thế giới giới thiệu, có đảo Cô Tô, Quảng Ninh.

Tôi đã muốn đến cái đảo này từ lâu lắm rồi, không cần trang web kia giới thiệu thì mới tới. Vì sao ?

Cắm trại trên đảo Cô Tô là trải nghiệm vô cùng thích thú

Cắm trại trên đảo Cô Tô là trải nghiệm vô cùng thích thú

Vì đây là đảo tiền tiêu của đất nước. Cái gì mà cứ có tiền tiêu là tôi thích rồi. Thứ hai nữa, là tôi muốn cùng con gái đi cắm trại một chuyến để cho con có chút trải nghiệm cuộc sống hoang sơ.

Cuối cùng, sau khi đăng thông tin đi Cô Tô lên face thì có thêm 2 gia đình nữa muốn đi cùng. Một gia đình gồm bố và con gái 7 tuổi, tôi gọi là bố Hà Phương. Một gia đình khác gồm bố mẹ và hai con gái 5 tuổi và 10 tuổi, tôi gọi là bố mẹ Hạnh Linh. Tôi đi cùng con gái 11 tuổi, Gia Linh và một cậu con trai đáng yêu 8 tuổi do bạn Sơn Hạnh của tôi gửi đi cùng.

Ba gia đình ba lều hướng ra mặt biển

Ba gia đình ba lều hướng ra mặt biển

Bọn tôi chọn phương thức du lịch cắm trại để trải nghiệm 3 ngày tại Cô Tô. Mỗi nhà tự chuẩn bị một lều trại với các vật dụng cá nhân cho từng thành viên. Kem chống muỗi và các loại kem, thuốc bôi ngoài da là không được phép thiếu.

Lần đầu tiên được cắm trại, lũ trẻ con rất thích thú. Chúng nó tự tay dọn vệ sinh quanh khu vực cắm trại, đào hố cát bỏ rác vào đốt cho kỳ hết thì thôi. Sau đó, mỗi đứa lại cùng các bố dựng lều cho gia đình mình. Nhìn bọn trẻ chạy loăng quoăng và nghịch ngợm thấy đáng yêu vô cùng. Tự nhiên sau khi cắm trại, mấy đứa trẻ con chưa từng biết nhau bỗng trở nên thân thiết và gần gũi, hợp tác với nhau, khiến tôi cũng rất bất ngờ.

Bọn trẻ chủ động dọn dẹp chỗ cắm trại và đi kiếm củi để đốt lửa trại

Bọn trẻ chủ động dọn dẹp chỗ cắm trại và đi kiếm củi để đốt lửa trại

Trong khi cắm trại, bố Hạnh Linh đi tìm nhà dân để cho vợ và cô gái nhỏ có biệt danh Ka ở homestay, bố Hà Phương thì tranh thủ thuê chiếc xe máy giá 120 ngàn đồng/ngày để đi ngược ra chợ. Tất cả chúng tôi cần phải có cái gì đó để ăn cho bữa chiều sớm. Bởi cả buổi trưa hầu như chúng tôi không ăn gì. Bọn trẻ đã được ăn sáng đầy đủ trên đường từ Hà Nội xuống Cảng Cái Rồng.

Các ông bố mỗi người một việc, tụi trẻ con thì cứ việc tắm và chờ BBQ

Các ông bố mỗi người một việc, tụi trẻ con thì cứ việc tắm và chờ BBQ

Chừng 40 phút sau tất cả các công việc chuẩn bị cho buổi cắm trại đầu tiên đã hoàn thành. Tôi cùng lũ trẻ hoàn tất việc chuẩn bị lều trại, bếp nướng, củi khô để đốt lửa. Bố Hạnh Linh đã thuê được chỗ tốt cho mẹ và Ka nghỉ. Đó là một nhà ngư dân nằm cách chỗ chúng tôi cắm trại khoảng 700 mét. Có nhà tắm sạch sẽ và một phòng rộng rãi thoáng mát dành riêng cho khách.

Bố Hà Phương lúc này cũng đã khệ nệ khiêng về đầy đủ thức ăn cần thiết cho lũ 9 người chúng tôi. Buổi cắm trại đầu tiên, chúng tôi tiêu hết gần 700 ngàn tiền thức ăn, bao gồm mực tươi giãy đành đạch, hàu, tu hài, cá biển tươi mà tôi quên mất tên, chỉ nhớ cái cảm giác cắn ngập răng vào miếng thịt cá tươi nóng thơm lừng không tẩm ướp thật sung sướng.

Tiệc nướng đêm trên bờ biển đã sẵn sàng

Tiệc nướng đêm trên bờ biển đã sẵn sàng

Mực chưa kịp chế biến, khiến bọn trẻ con không ăn nhiều, vì cứ cắn được một miếng thì cả cái mồm chúng nó trở nên đen xì. Một lúc sau nhận ra điều này, tôi bèn cầm một ít con mực đã hấp, chạy ba bước ra mép biển bóp cho thật sạch túi mực rồi mang lên bỏ trên vỉ nướng BBQ, vài phút sau bọn trẻ lại được thưởng thức món đồ chúng thích.

Mấy gã đàn ông chúng tôi vừa làm bếp vừa uống bia Larue và canh chừng bọn trẻ con tắm. Mẹ Hạnh Linh hơi bận rộn chăm sóc cô gái Ka nghịch ngợm. Tuy nhiên, Ka ăn uống rất chủ động. Tự mình ăn tự mình chơi.

Bố Hà Phương cùng các con trên đỉnh đồi Các Hoàng Tử Đá

Bố Hà Phương cùng các con trên đỉnh đồi Các Hoàng Tử Đá

Bố Hà Phương là người đàn ông biết cách quan tâm đến con gái nhất trong số ba chúng tôi. Nếu Gia Linh của tôi không ăn hoặc không thích ăn, tôi sẽ đồng ý với điều kiện con gái sẽ không được ăn mấy thứ quà vặt thay thế. Nghĩa là phải nhịn luôn bữa. Như vậy, đến bữa tiếp theo, con bé sẽ ăn tốt hơn và thích thú hơn. Còn bố Hà Phương thì không, anh ta sẽ kể cho con gái nghe một câu chuyện vừa bịa ra, rằng con có nhớ con cá này không, chúng ta đã thấy nó trên đường, bây giờ con cá đã chạy đến chỗ chúng ta để chúng ta thưởng thức nó, do vậy con hãy ăn đi. Kiểu như vậy! Tất nhiên nội dung câu chuyện thì hay hơn là tôi kể nhiều.

Bình luận

bình luận