“Khát vọng biển đông”

Chương trình hát và nhảy flash-mob ca khúc “Khát vọng biển đông”. Tổ chức từ ngày 9/5 đến 18/5/2014 để kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Đây là chương trình được thực hiện với thời gian chuẩn bị nhanh kỷ lục và số lượng người tham dự rất lớn. ThS Nguyễn Cao Cường, đảm nhận vị trí Trưởng Ban tổ chức.

 

Khi bạn search cụm từ ” Khát Vọng Biển Đông” thì chỉ ngay trong 0.24s google sẽ cho ra tới hơn 900.000 kết quả về họa động nhảy flash-mob được các báo đài đưa tin trên mạng

Trong 7 ngày từ ngày điệu nhảy ” Khát Vọng Biển Đông” chính thức diễn ra từ ngày mùng 9/5 đến ngày 16/5 đã có 25 cơ quan báo đài cùng với hàng chục trang blog nổi tiếng đưa tin về hoạt động nhảy flashmob ” Khát Vọng Biển Đông” như : Vnexpress, Tiền phong, Nông nghiệp Việt Nam; Soha.vn; Đời sống pháp luật, baomoi.com, giaothongvantai.vn, Người đưa tin, một thế giới, duongbo.vn, docbao.vn, Vietnamnet, xaluan.com, Báo Pháp Luật, Thanhnien.com.vn, …Các phóng sự và tin của ” Khát Vọng Biển Đông” cũng được Đài truyên hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đưa lên sóng trong các bản .

khat-vong-bien-dong

Đặc biệt trong ngày 18/5/2014, có hơn 40 cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin buổi nhảy tập thể “Khát Vọng Biển Đông” khoảng 500 người tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, ngay bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Chương trình “Khát Vọng Biển Đông” được một nhóm anh em chúng tôi gồm: tôi – Nguyễn Cao Cường, Trần Nhật Minh (VTC14) và Dương Trọng Nghĩa (nhạc sĩ Nhị Độ) đứng ra phát động và tổ chức thực hiện trong vòng 2 tuần lễ đầu tháng 5/2014.

Trong bối cảnh dàn khoan HD 981 của Trung Quốc đang neo ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam, chúng tôi may mắn có được bài hát “Khát Vọng Biển Đông” của Nhị Độ vừa sáng tác trước đó ít lâu, cho nên, ngay lập tức, chúng tôi phân công mỗi người một việc. Từ chuẩn bị thuê, mua loa đài, in ấn bản nhạc, tập hợp đội ngũ tình nguyện viên, đội ngũ hướng dẫn viên, nhân vật của công chúng, thuê mượn phòng tập, mua áo đỏ sao vàng, huy động đội ngũ truyền thông.v.v…

khat-vong-bien-dong1

Có thể nói, chỉ trong vòng 2 tuần để chạy một chương trình có sự tham giả của khoảng 500 người, trong bối cảnh thông tin khá phức tạp, thì đủ hiểu mọi người phải vất vả thế nào.

Báo Lao động đánh giá: “đây là một chương trình thể hiện tinh thần yêu nước và khát vọng hoà bình”. Chương trình này không chỉ thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội mà còn được đông đảo người dân, có cả những người lớn tuổi, hưởng ứng nhiệt tình. Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, Hoa hậu dân tộc Việt Nam 2013 VN Lò Thị Minh, Người đẹp Cao nguyên đá 2014 Lưu Thị Hoà… cũng hào hứng tham gia.

khat-vong-bien-dong4

Là người tham gia chương trình từ đầu, đóng vai trò hướng dẫn cho mọi người cùng nhảy, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan phát biểu trên báo tiin.vn: “Tham gia sự kiện nhảy flashmob Khát vọng biển Đông là một trong những cách đơn giản để thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng. Và quan trọng hơn, trong giai điệu bài hát, khi chúng ta cùng nhảy, mọi người sẽ cảm nhận được một sức mạnh, một tình yêu nóng bỏng trong huyết quản đối với Tổ quốc, với dân tộc. Đó cũng là một cách thể hiện tinh thần yêu nước có trách nhiệm và đầy ý thức”.

khat-vong-bien-dong2

Tổng thời gian chuẩn bị và triển khai chỉ có 9 tiếng, làm việc vừa trực tiếp vừa online ngay trong đêm đầu tiên, để đúng 6 giờ sáng ngày 9/5/2014, với khoảng 10 nhân sự hạt nhân. Mỗi ngày tiếp theo, nhờ truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội, và truyền thông trực tiếp tại các trường học, nên số lượng tình nguyện viên càng ngày càng đông.

Đến ngày thứ 3, Ban tổ chức đã ghi hình xong các động tác và cho phát trên youtube để cộng đồng có thể tự học tại nhà.

Tiếp sau đó là hàng loạt các chuyến đi đến doanh nghiệp để hướng dẫn cho công nhân nhảy, rồi lên báo, lên truyền hình…

Cho đến bây giờ, khi nhắc lại sự kiện này, tất cả chúng tôi vẫn còn rưng rưng nhiều kỷ niệm thật khó quên.

Tiếc là giai đoạn 2 của chương trình không thể diễn ra. Nhưng chúng tôi vẫn ấp ủ nếu có được những sự kiện như thế, chúng tôi sẽ lại cháy hết mình cùng cộng đồng nhiều lần nữa.

Bình luận

bình luận