Hồ Ngọc Hà nên nhận được tình yêu thương và tha thứ

Tôi thích phụ nữ đẹp. Đối với tôi mà nói mọi phụ nữ đều đẹp. Vì họ được mệnh danh là PHÁI ĐẸP mà.

Cả tuần qua, tin tức về scandal của ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, và đến hôm nay, nó đã bắt đầu xuất hiện trên một vài tờ điện tử.

Có một số nhóm thành lập các trang kêu gọi tẩy chay Hà, một số nhóm khác, nhất là fans của Hà, bảo vệ cô bằng cách lan truyền hashtag #AlwaysBesideYou.

Tôi cũng viết một câu chuyện nho nhỏ lấy cảm hứng từ đoạn trả lời phỏng vấn của Hà trên một tờ báo điện tử, đại ý cô nói: “Nếu có một người chồng là nhà giáo, có lẽ đời tôi hạnh phúc hơn”. Câu chuyện của tôi thật ra chả liên quan gì đến scandal của Hà. Nó chỉ là mượn ý của cổ để nói về thân phận nhà giáo thời nay.

Hồ Ngọc Hà nên nhận được tình yêu thương và tha thứ...
Hồ Ngọc Hà nhận được tình yêu thương và tha thứ…

Hôm vừa rồi, tôi đựơc vợ chồng anh chị mời đi nghe Hà hát ở Roof Top. Tôi không đặc biệt thích các bài hát của Hà, tôi chỉ thích chất giọng trầm buồn của cô ấy thôi, và rất thích khuôn mặt lẫn cơ thể khoẻ mạnh của Hà.

Khi Hà xuất hiện, cả sàn nhạc trên tầng 19 râm ran tiếng vỗ tay. Bà chị tôi, một phụ nữ đẹp và giàu có, ghé tai tôi: “Hồ Ngọc Hà rất đẹp, và rất chịu khó tập luyện”. Tôi để ý ánh mắt và gương mặt của chị tôi, cũng như những người phụ nữ khác đứng quanh chị, nó ánh lên cái nhìn rạng rỡ, hình như xen vào đó niềm tự hào về hiện thân của giới nữ. Tôi chợt nhận ra, Hà thật sự đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của nhiều người nữ. Đó là biểu tượng của sự thành công bằng những nỗ lực hết mình. Gom nhặt cơ hội, may mắn và nỗ lực cá nhân.

Những người như bà chị tôi và các fans của Hà, chắc chắn không quan tâm quá nhiều đến những tin tức sóng gió về Hà. Họ nhất mực tin yêu thần tượng của mình, và họ sẵn sàng mở rộng tấm lòng để an ủi, vỗ về cho cô.

Hà lên sân khấu và hát. Giữa khoảng thời gian từ 11 đến 12 giờ đêm, cô dừng lại một chút để giao lưu với khán giả. Cô không nói nhiều, và chỉ muốn hát mà thôi. Trong một vài thời điểm cô nói, tôi nghe được câu này: “Xin cho Hà không nói nhiều về mọi thứ đang xảy ra quanh Hà nữa. Hà chỉ xin hát, hát thật nhiều để cảm ơn mọi người đã bên cạnh Hà trong những lúc khó khăn nhất”.

Và rồi cô tiếp tục hát, khi đó, tôi thấy cô đang là chính mình. Sau nhiều ngày cứ nghĩ đi nghĩ lại về câu chuyện của Hà, đọc nhiều bài có khen có chê về Hà, tôi chợt thấy rất đồng cảm với tâm tư của cô: “Nếu có một người chồng là nhà giáo, có lẽ đời tôi hạnh phúc hơn”. Điều đó với tôi, dường như nó là một lời than thân trách phận, tự thương cho cái hẩm hiu của chính mình.

Người phụ nữ nên nhận được tình yêu thương và tha thứ…Phải không !?

 

Bình luận

bình luận