Gương mặt thân quen Phương Diệp Vy

Đây là gương mặt thân quen của Cường. Cô ấy tên là Phương. Chỉ gắn bó với nhau 10 buổi(mỗi tuần một buổi) trong khuôn khổ chương trình huấn luyện kỹ năng Dẫn chương trình truyền hình, nhưng những nỗ lực của Phương trong suốt mười tuần ấy đã khiến mình thật sự nể phục.

Phuong_trong_chuong_trinh_huan_luyen_MC
Phương chụp cùng #CR trong một buổi liên hoan cùng bạn

Từ lĩnh vực kinh doanh online, chỉ bằng niềm yêu thích và đam mê với truyền hình, cô nàng quyết chí bám đuổi lĩnh vực mới mẻ này mà không hề sợ có ngày…ngã đau.

Hàng ngày, vừa đi học việc ở đài, vừa bán hàng, giao hàng bận tối tăm mặt mũi. Nhưng Phương vẫn luôn cố gắng hoàn thành hết đống bài tập mà HLV giao.

Những ai đã học chương trình #One2One của #CR đều biết rằng, đó là một chương trình huấn luyện đầy tham vọng và khá là điên. Không ai có thể tin chỉ trong 10 buổi, Cường có thể biến một người chưa biết gì, thành một người Dẫn chương trình TV.

(Tất nhiên, bạn phải qua một buổi kiểm tra đầu vào khá kỹ càng).

Quay trở lại với Phương, những nỗ lực điên cuồng của cô ấy và HLV cuối cùng cũng được đền đáp. Có thể ở trong Đài cô ấy chỉ là một phóng viên, một người dẫn chương trình nhỏ bé và ít kinh nghiệm. Nhưng nếu như theo dõi hành trình của cô ấy, bạn sẽ thấy cô ấy đã trưởng thành rất nhiều.

Nhớ những buổi đầu tiên, khi việc xác lập tâm thế cho chương trình huấn luyện cho thực sự rõ ràng. Cô nàng có những biểu hiện không tập trung. Chỉ một hai câu lời dẫn cho một tin tức ngắn cũn, Phương cũng không thể nào nhớ được. Những đơn hàng, những chuyến giao hàng cho khách gấp đang cuốn lấy cô, khiến cô không thể tập trung được. Các sức ép dần dần được dồn lên vai cô. Huấn luyện viên bắt cô tắt điện thoại. Sử dụng các bài tập nhỏ để tập trung năng lượng.

phuong_tao_dang_trong_mot_chuyen_di_co_so
Phương tạo dáng trong một chuyến đi cơ sở

Thêm hai buổi học nữa trôi qua, những vấn đề đến với Phương ngày càng nhiều hơn. Lúc này không phải là tâm thế, không phải là sự nỗ lực nữa, mà là kiến thức xã hội, là sưc ép về việc lên hình trước chỗ đông người. Đã có lần tôi phát hoảng vì những câu hỏi ngô nghê về những kiến thức xã hội đơn giản của cô. Nhưng mỗi ngày trôi qua, cô gái này lại càng làm cho tôi tin tưởng hơn.  Cô chịu khó đọc nhiều hơn, xem thời sự nhiều hơn thay vì những trang tin “trẻ trâu”.

Bạn hãy nhớ rằng, một người từ lĩnh vực khác chuyển sang lĩnh vực báo chí, thường sẽ gặp khá nhiều khó khăn do đặc thù ngành nghề. Một người yêu thích công việc báo chí sẽ bất chấp tất cả khó khăn đó. Họ sẽ luôn nỗ lực và học hỏi. Cô đã hỏi tôi rất nhiều. Mỗi một buổi học Phương đều cố gắng tận dụng thêm thời gian để hỏi. Đôi khi tôi phải nhắc, việc này chưa đến tiến trình học nên chưa cần biết.

Những trải nghiệm trong chương trình #One2One không dừng ở đó. Việc huấn luyện một người mới hoàn toàn để có thể trở thành một người dẫn trong vài buổi học là thử thách khó. Vì vậy, phương pháp huấn luyện cũng phải đặc biệt. Tôi bắt buộc phải quan sát cô ấy nhiều hơn. Tìm ra lỗi của cô ấy nhiều hơn và gây sức ép nhiều hơn. Thậm chí có lần, Phương đã phải khóc ngay trước mặt tôi, trong lớp. Nhưng may mắn là, đằng sau giọt nước mắt đó. Cô đã chọn cách lao về phía trước và tiếp tục hoàn thành chặng đường của mình. Bỏ qua những điều đáng quên ở phía sau để tập trung cho những mục tiêu phía trước, đó là điều tôi nhận thấy cô gái này làm rất tốt. Và tôi biết, cô ấy sẽ hoàn thành được chương trình huấn luyện của tôi.

Trong chuyến ghi hình tại bệnh viện Việt Đức
Trong chuyến ghi hình tại bệnh viện Việt Đức

Đúng vậy, cô ấy đã nhận ra rằng, điều cốt yếu cuối cùng mà một người có thể giữ lại cho mình, đó chính là TÂM THẾ. Cô ấy cũng nhận ra rằng, nếu không ngừng nỗ lực với tinh thần chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ có chỗ đứng cho mình.

Bình luận

bình luận