Báo cáo kỹ thuật số 2017

Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng cho tất cả mọi thứ bằng kỹ thuật số, với báo cáo Tổng quan Toàn cầu kỹ thuật số năm 2017 từ We Are Social và Hootsuite cho thấy hơn một nửa dân số thế giới sử dụng internet.
Các phát hiện của chúng tôi có những hàm ý thú vị cho các doanh nghiệp, các chính phủ và xã hội nói chung, nhưng chúng cũng là bằng chứng về tốc độ kết nối số đang thay đổi cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.
Chỉ có 25 năm kể từ khi Tim Berners-Lee đưa ra “World Wide Web” cho công chúng, nhưng trong thời gian đó, Internet đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hàng ngày cho phần lớn dân số thế giới.
Nó không chỉ là internet đang phát triển nhanh chóng; Chúng tôi đã xác định được một loạt các cột mốc quan trọng khác như là một phần của báo cáo Toàn cầu kỹ thuật số năm nay, bao gồm:
– Hơn một nửa thế giới sử dụng điện thoại thông minh; – Gần hai phần ba dân số thế giới hiện nay có điện thoại di động; – Hơn một nửa lưu lượng web trên thế giới hiện nay đến từ điện thoại di động; – Hơn một nửa số kết nối di động trên toàn thế giới hiện nay là ‘băng thông rộng’; – Hơn một phần năm dân số thế giới mua sắm trực tuyến trong 30 ngày qua.
Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại thông tin có giá trị trong bộ bản báo Global Digital chúng tôi sẽ xuất bản cùng với Hootsuite trong vài ngày tới, bao gồm:
– Kỹ thuật số vào năm 2017: báo cáo chính của chúng tôi, với hơn 750 bản thống kê và xu hướng có giá trị; – Năm 2017 Số liệu thống kê kỹ thuật số: số liệu thống kê tiêu đề và dữ liệu quan trọng cho hơn 230 quốc gia trên thế giới; – KT Số ở Châu Phi 2017: dữ liệu khu vực và quốc gia cho mọi quốc gia trong khu vực; -KT Số ở Châu Mỹ năm 2017: dữ liệu khu vực và quốc gia cho mọi quốc gia ở Bắc, Trung và Nam Mỹ; – Kỹ thuật số ở Châu Á – Thái Bình Dương năm 2017: dữ liệu khu vực và quốc gia cho mọi quốc gia ở Châu Á, Châu Đại Dương, Thái Bình Dương và Tây Á; – KT Số ở Châu Âu năm 2017: dữ liệu khu vực và quốc gia cho mọi quốc gia ở Tây Âu, Trung và Đông Âu, cũng như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ; – KT Số ở Trung Đông 2017: dữ liệu khu vực và quốc gia cho mọi quốc gia trong khu vực.
Tổng quan Toàn cầu
Thế giới số đã trải qua sự tăng trưởng ngoạn mục vào năm 2016, với tốc độ thay đổi đang gia tăng trên hầu hết các chỉ số chính so với năm 2015.
Những con số chính là:
© 3,77 tỷ người sử dụng internet toàn cầu vào năm 2017, bằng 50% mức độ thâm nhập; © 2,80 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội toàn cầu vào năm 2017, bằng 37% sự thâm nhập; © 4.92 tỷ người sử dụng điện thoại di động toàn cầu vào năm 2017, bằng 66% mức độ thâm nhập; © 2,56 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông di động toàn cầu vào năm 2017, bằng 34% mức độ thâm nhập; © 1,61 tỷ người sử dụng thương mại điện tử toàn cầu vào năm 2017, bằng 22% sự thâm nhập;
Tốc độ thay đổi là một câu chuyện quan trọng trong báo cáo số năm 2016 của năm ngoái, nhưng xét rằng sự thâm nhập internet toàn cầu hiện đã vượt quá 50%, chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi tốc độ thay đổi tiếp tục tăng nhanh trong 12 tháng qua như thế nào:
Người sử dụng Internet đã tăng 10% vào năm 2016, tăng 354 triệu so với năm 2015; Người dùng phương tiện truyền thông xã hội hoạt động đã tăng 21%, tăng 482 triệu so với năm 2015; Người sử dụng điện thoại di động độc đáo tăng 5%, tăng 222 triệu trong 12 tháng qua; Người dùng phương tiện truyền thông xã hội di động đã tăng 30%, tăng 581 triệu ấn tượng vào năm 2016.
Người sử dụng Internet đã tăng một chút so với năm 2015, trong khi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội di động đã tăng gấp đôi số lượng người dùng mới được báo cáo trong năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng cho người dùng điện thoại di động duy nhất đã tăng hơn một nửa so với năm ngoái, với hơn 81 triệu người sử dụng mới vào năm 2016 so với tăng trưởng mà chúng tôi báo cáo trong phân tích năm ngoái.
Chúng tôi cũng có thể báo cáo số người dùng phương tiện truyền thông xã hội cho cả Syria và Sudan trong năm nay, đây là hai khoảng trống “xã hội” duy nhất của chúng tôi trong năm kỹ thuật số 2016 năm ngoái.
Chúng tôi sẽ chia sẻ số liệu cho hai quốc gia này cùng với số người dùng cập nhật cho Cuba và Iran cũng như hơn 230 quốc gia khác khi chúng tôi công bố năm kỹ thuật số năm 2017 của mình trong vài ngày tới.
Cũng đáng chú ý là tỷ lệ người sử dụng kỹ thuật số toàn cầu trong các nền kinh tế phát triển đã giảm trong năm nay, khi sự phát triển kỹ thuật số ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – đặc biệt là ở Nam và Đông Nam Á – làm dấy lên sự cân bằng hơn nữa ở Đông.
APAC hiện là nhà của hơn một nửa số người dùng internet trên thế giới, 54% người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trên thế giới, và 56% trong số tất cả người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội di động. Một lần nữa, tốc độ thay đổi lại là câu chuyện thú vị nhất ở đây: châu Á – Thái Bình Dương chiếm 70% tổng số người dùng internet toàn cầu, 62% tăng trưởng trong các mạng xã hội và 64% Người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Tốc độ thay đổi trong APAC cũng không có dấu hiệu chậm lại, và chúng tôi tin rằng 2017 sẽ là một năm bội thu cho sự phát triển ở Viễn Đông, đặc biệt là ở Đông Nam Á.
Tổng quan khu vực
Số liệu ở châu Phi chỉ tăng nhẹ vào năm 2017, mặc dù dữ liệu người dùng internet mà chúng tôi báo cáo trong năm nay phản ánh một số chỉnh sửa nguồn đáng kể so với báo cáo năm 2016 của chúng tôi. Cụ thể, số người sử dụng internet được báo cáo bởi các nguồn chính thức cho Ai Cập, Malawi, và Eritrea đều đã được điều chỉnh giảm đáng kể, có ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lợi ích mà các quốc gia khác đưa ra.
Tuy nhiên, 7 trong số 10 nhóm Internet đang phát triển nhanh nhất trên thế giới là ở Châu Phi, với số người dùng báo cáo ở Ethiopia nhiều hơn gấp ba so với con số chúng tôi báo cáo vào năm ngoái. Ít hơn một trên ba người trên khắp Châu Phi đã truy cập internet vào hôm nay mặc dù, và xu hướng tăng trưởng hiện tại cho thấy chúng ta sẽ tiến bộ trong những năm 2020 trước khi chúng ta thấy mức độ thâm nhập internet trên khắp châu lục vượt qua ngưỡng 50%.
Tuy nhiên, trên một lưu ý đáng khích lệ hơn, điện thoại di động truyền thông xã hội sử dụng ở Châu Phi đã tăng gần 50% vào năm 2016, mặc dù chỉ với 12% mức độ thâm nhập trong khu vực, có …
Châu Mỹ đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong 12 tháng qua, với 53 triệu người dùng internet mới tăng trưởng 8% so với năm trước. Phần lớn sự tăng trưởng này xuất hiện ở Trung và Nam Mỹ – có lẽ không đáng ngạc nhiên khi tỷ lệ thâm nhập cao ở Bắc Mỹ – nhưng riêng Hoa Kỳ đã đóng góp 22 triệu (25%) trong số 88 triệu người dùng phương tiện xã hội mới trên toàn khu vực trong năm qua.
Tổng số các kết nối di động trên khắp châu Mỹ đã giảm nhẹ qua năm mặc dù, rất có thể bởi vì mọi người đã hợp nhất nhiều đăng ký. Đây là một hiện tượng mà chúng ta đang chứng kiến ​​trên khắp thế giới; Việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng cho phép truy cập vào các dịch vụ dữ liệu “over-the-top” như VOIP và tin nhắn di động, hầu hết trong số đó rẻ hơn đáng kể so với các cuộc gọi thoại và SMS truyền thống, do đó không cần phải duy trì nhiều thiết bị di động Kế hoạch hoặc hợp đồng để hưởng lợi từ mạng nội bộ pric …
Tăng trưởng kỹ thuật số ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương tăng nhanh so với tăng trưởng trong 12 tháng trước, với người sử dụng internet tăng 15% so với năm ngoái để vượt qua mức 1,9 tỷ. Tỷ lệ tăng trưởng phương tiện truyền thông xã hội tăng nhanh hơn 50% so với năm 2015, với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tăng 25% so với mức tăng 14% của báo cáo năm ngoái.
Hơn 1,5 tỷ người trên khắp châu Á Thái Bình Dương hiện đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hàng tháng, với 95% trong số họ truy cập các nền tảng thông qua các thiết bị di động – tỷ lệ cao nhất trên thế giới.
Châu Âu đã có tốc độ phát triển kỹ thuật số chậm hơn các khu vực khác trên thế giới vào năm 2016, nhưng khu vực đang xây dựng cơ sở hạ tầng tốt, do đó có lẽ không đáng ngạc nhiên. Người sử dụng Internet vẫn tăng 21 triệu lên tổng cộng 637 triệu, tăng 3% so với năm ngoái.
Truyền thông xã hội sử dụng ở châu Âu tăng 5% để vượt qua 400 triệu người sử dụng trên toàn lục địa, trong khi các phương tiện truyền thông xã hội di động đã tăng 11% so với báo cáo năm 2016 của chúng tôi, với 340 triệu người trong khu vực sử dụng phương tiện truyền thông xã hội qua điện thoại di động mỗi tháng.
Trung Đông khẳng định vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng năm nay, với tất cả các chỉ số chính cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng. Người sử dụng Internet tăng 15% so với năm ngoái, với tổng số khu vực nhanh chóng tiếp cận 150 triệu đánh dấu.
Phương tiện truyền thông xã hội sử dụng tổng thể đã tăng đáng kể 47% trong 12 tháng qua, với phương tiện truyền thông xã hội di động tăng 44%. Mức thâm hụt đối với cả hai chỉ số xã hội chủ chốt vẫn dưới 40% mặc dù vậy vẫn còn nhiều chỗ cho tăng trưởng ấn tượng hơn vào năm 2017.
Sử dụng Internet
Như chúng ta đã lưu ý ở phần đầu của phân tích này, kết quả nổi bật của báo cáo năm nay là hơn một nửa dân số thế giới sử dụng Internet.
Hơn nữa, sự phát triển của việc sử dụng internet tiếp tục tăng tốc trên khắp thế giới, với số người dùng toàn cầu tăng hơn 80% trong 5 năm kể từ báo cáo Global Digital đầu tiên của chúng tôi vào tháng 1 năm 2012.
Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý mỗi năm, sự gia tăng số người sử dụng internet được báo cáo có thể là kết quả của báo cáo chính xác hơn và kịp thời vì nó là đại diện cho việc bổ sung người dùng mới. Số liệu năm nay hơi vượt quá số người sử dụng Internet mà chúng tôi báo cáo vào năm ngoái, với mức tăng 354 triệu trong năm nay lên hơn 20 triệu so với mức tăng 332 triệu mà chúng tôi báo cáo trong báo cáo năm 2016 của chúng tôi.
Chúng tôi cũng vui mừng khi có thể đưa ra con số về việc sử dụng Internet di động toàn cầu trong năm nay, với dữ liệu mới nhất của chúng tôi cho thấy rằng hơn 90% người dùng Internet trên thế giới đang trực tuyến thông qua mộ thiết bị di động.
Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rất khó để xác định một con số duy nhất cho “người sử dụng internet” ở bất kỳ quốc gia nào, vì người ta sử dụng nhiều thiết bị và phương tiện khác nhau để truy cập các dịch vụ kết nối. Kết quả là chúng tôi đã quyết định đưa người dùng Facebook hoạt động như một proxy có ý nghĩa cho người sử dụng Internet trong trường hợp số người dùng internet được báo cáo thấp hơn đáng kể so với số liệu người sử dụng mới nhất được báo cáo bởi Facebook.
Mặc dù số lượng người sử dụng Facebook không phải là một proxy hoàn hảo cho người sử dụng internet -trên thời gian, nó có thể dưới-đại diện cho số người sử dụng internet thực sự ở bất kỳ quốc gia nào bằng một lợi nhuận đáng kể – dữ liệu của Facebook được cập nhật thường xuyên và quan trọng, Mọi người sẽ không thể truy cập Facebook mà không có một số hình thức kết nối internet. Để cung cấp cách nhìn cân bằng về sử dụng internet trên khắp thế giới, chúng tôi đã đưa vào một số lượng người dùng internet từ nhiều nguồn khác nhau trong báo cáo năm nay, để cho phép độc giả tự chọn số đại diện nhất.
Tuy nhiên, mặc dù có những nguồn dữ liệu mới – và mặc dù tất cả những kết quả ấn tượng chúng tôi đã đề cập ở trên- truy cập internet vẫn còn rất không đồng đều trên khắp thế giới.
Đặc biệt, sự thâm nhập của Internet ở Nam Á – khu vực đông dân nhất thế giới – và châu Phi, chỉ có chưa tới 1 trên 3 người truy cập Internet ngày nay.
Ngoại trừ Triều Tiên – nơi mà internet giống như phần còn lại của thế giới biết rằng nó vẫn bị chặn – những nước có mức độ thâm nhập internet thấp nhất đều ở châu Phi. Ở một góc độ khác, tỷ lệ thâm nhập internet đang ở mức 100% ở một số quốc gia, trong đó các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất chiếm vị trí hàng đầu, theo sau là Iceland và Na Uy.
Ngoại trừ Triều Tiên – nơi mà internet giống như phần còn lại của thế giới biết rằng nó vẫn bị chặn – những nước có mức độ thâm nhập internet thấp nhất đều ở châu Phi. Ở một góc độ khác, tỷ lệ thâm nhập internet đang ở mức 100% ở một số quốc gia, trong đó các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất chiếm vị trí hàng đầu, theo sau là Iceland và Na Uy.
Tin vui là các kết nối internet di động đã được cải thiện đáng kể ở nhiều nền kinh tế đang phát triển, đặc biệt với Philippines với tốc độ kết nối di động trung bình rất ấn tượng. Truy cập Internet di động nhanh hơn có thể là một trong những lý do tại sao người Philippine dành nhiều thời gian hơn trên internet hơn những người ở bất kỳ nước nào trong số 29 quốc gia khác mà chúng tôi đã mô tả kỹ lưỡng trong Báo cáo số năm 2017 của chúng tôi. Dữ liệu mới nhất từ ​​GlobalWebIndex – đã đủ để chia sẻ dữ liệu có giá trị của họ một cách công khai trong báo cáo năm nay – cho thấy trung bình người sử dụng Internet ở Philipin dành 9 giờ trực tuyến mỗi ngày, với truy cập di động chiếm hơn ba Một nửa những giờ đó.
Người dân ở 9 quốc gia mà chúng tôi chi trả thường xuyên sử dụng Internet trên 8 giờ mỗi ngày, và điều thú vị là tất cả các quốc gia này đều nằm dưới cuối bảng xếp hạng kinh tế liên quan.
Sự kết hợp của các kết nối di động nhanh hơn và khả năng tiếp cận được cải thiện đối với điện thoại thông minh đã đưa ra một số phát hiện chính của báo cáo năm nay: hơn một nửa số trang web hiện đang được sử dụng cho điện thoại di động.
Chia sẻ lưu lượng truy cập web trên điện thoại di động tăng 30% so với năm ngoái, phần lớn sự gia tăng này đến từ các nền kinh tế đang phát triển của thế giới.
Một số độc giả có thể giải thích các con số trên trang trình bày ở trên là gợi ý rằng truy cập máy tính và máy tính bảng đã giảm, nhưng điều này là không; Thay vào đó, số người truy cập web qua điện thoại di động tăng lên đáng kể trong năm qua, và kết quả là, chia sẻ các thiết bị khác nhau trong tổng số trang web đã phục vụ đã giảm xuống.
Cũng giống như nhiều chỉ số khác trong báo cáo năm nay, tỷ lệ lưu lượng truy cập web của điện thoại di động thay đổi đáng kể giữa các quốc gia. Nigeria đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại di động, với điện thoại chiếm hơn 4 trong số 5 trang web phục vụ; Nga đứng ở vị trí cuối của quy mô, chỉ có 1 trong 7 trang web được cung cấp cho điện thoại di động.
Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
Phương tiện truyền thông xã hội sử dụng đã tăng hơn 20% vào năm 2016, với Facebook đặc biệt gửi tăng ấn tượng mặc dù đã là nền tảng xã hội nổi tiếng nhất thế giới trong thập kỷ qua.
Gần 2.8 tỷ người trên thế giới hiện nay sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ít nhất mỗi tháng một lần, với hơn 91% trong số họ làm như vậy thông qua các thiết bị di động. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã tăng trưởng 21% mỗi năm, với gần nửa tỷ (482 triệu) người dùng mới đăng ký trong suốt năm 2016. Chỉ có 5 quốc gia chiếm hơn một nửa số tăng trưởng đó: Trung Quốc, có 134 triệu Người dùng phương tiện truyền thông xã hội mới trong 12 tháng qua, Ấn Độ (+55 triệu), Indonesia (+27 triệu), Mỹ (+22 triệu) và Brazil (+19 triệu).
Trong nước chúng tôi bao gồm sâu trong báo cáo năm nay, các nước châu Á thống trị 4 của 5 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thâm nhập phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó có giá trị lưu ý rằng mức độ thâm nhập phương tiện truyền thông xã hội khác nhau dữ dội trong khu vực nói chung.
Thật vậy, cùng với Châu Phi, Trung và Nam Á ghi lại mức độ thâm nhập truyền thông xã hội thấp nhất trên hành tinh, mặc dù các xu hướng mới nhất cho thấy sự tăng trưởng cuối cùng đã bắt đầu được đưa lên ở Nam Á.
Ở phần cuối của quy mô, gần 2/3 người Mỹ ở Bắc Mỹ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mỗi tháng, và sự thâm nhập của phương tiện truyền thông xã hội ở Nam Mỹ đang tiến nhanh tới 60%. Các xu hướng hiện tại cho thấy rằng Đông Nam Á sẽ vượt qua ngưỡng 50% vào cuối năm nay, nhưng có thể mất một khoảng thời gian ngắn để Trung Đông vượt qua được chặng đường nửa chừng.
Dữ liệu mới nhất cho thấy 8 quốc gia trên thế giới hiện nay có mức độ thâm nhập các phương tiện truyền thông xã hội vượt quá 80%, mặc dù số liệu thâm nhập của cả Qatar và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất đều lệch đi do sự biến động ngắn hạn của nhóm người di cư (ví dụ , Người nước ngoài làm việc tại Qatar để giúp chuẩn bị cho FIFA World Cup vào năm 2020).
Xu hướng phát triển phương tiện truyền thông xã hội cũng cho thấy một câu chuyện thú vị, đặc biệt khi chúng ta nhìn vào mức tăng tương đối (nghĩa là thay đổi phần trăm so với năm ngoái).
Câu chuyện phát triển lớn trong năm nay là Cuba, nơi mà người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã tăng 368%. Một số tăng trưởng này có thể là một phần do báo cáo kịp thời và chính xác hơn các dữ liệu có liên quan, nhưng rõ ràng là mọi người ở Cuba đang bắt đầu có quyền truy cập internet tốt hơn và các phương tiện truyền thông xã hội. Vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi tất cả người Cuba có thể tận hưởng kết nối kỹ thuật số đầy đủ, nhưng nó cực kỳ khuyến khích để thấy sự tăng trưởng đã diễn ra.
Nó cũng vui mừng khi thấy Bắc Triều Tiên nằm trong bảng xếp hạng tăng trưởng hàng đầu, nhưng mức tăng tương đối 135% chỉ chuyển thành 9.200 người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mới, và phần lớn là các nhân viên cứu trợ nước ngoài chỉ đến thăm đất nước. Đáng buồn thay, Bắc Triều Tiên vẫn còn ở dưới cùng của hầu như tất cả các bảng xếp hạng toàn cầu của chúng tôi trên các chỉ số kỹ thuật số chính.
Sự phát triển về kỹ thuật số của Myanmar cho thấy một câu chuyện đầy cảm hứng hơn nhiều; Cho đến 5 năm trước, Facebook vẫn bị chính thức bị cấm ở các nước Đông Nam Á, nhưng những thay đổi chính trị gần đây đã gây ra một sự thay đổi đáng kể trong kết nối kỹ thuật số của đất nước. Hôm nay, Facebook báo cáo rằng nó có 14 triệu người sử dụng ở Myanmar, và gần một nửa trong số này – 6,4 triệu người dùng – đã tham gia vào nền tảng trong 12 tháng qua.
Mọi người trên khắp thế giới đang dành nhiều thời gian hơn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội; Dữ liệu từ GlobalWebIndex cho thấy rằng người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trung bình ở các quốc gia mà chúng tôi bao gồm trong báo cáo này giờ đây sử dụng các nền tảng xã hội mỗi ngày một cách chi tiêu 2 giờ 19 phút.
Philippines đứng đầu bảng xếp hạng về thời gian dành cho các phương tiện truyền thông xã hội trong số những quốc gia đó, với người Philipines chi tiêu một nửa giờ đầy đủ hơn trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày so với người dùng ở vị trí thứ hai đặt tại Brazil.
Tất cả sự tăng trưởng này đã được chuyển thành một năm tốt đẹp khác cho nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới, với phần lớn các công ty ghi nhận một năm tăng trưởng ấn tượng. Sau nhiều yêu cầu, chúng tôi đã quyết định đưa YouTube vào báo cáo năm nay, kết hợp với một số nền tảng có uy tín với hơn 1 tỷ người dùng.
Trong năm ngoái, Facebook đã chiếm 36% tổng số tài khoản tích lũy hàng tháng của Facebook và chiếm tỷ lệ tăng trưởng 24% mỗi năm. Hơn một tỷ người hiện sử dụng Facebook mỗi ngày, có nghĩa là hơn một nửa số người sử dụng Facebook hoạt động sử dụng dịch vụ trên cơ sở hàng ngày.
Các nền tảng hàng đầu khác của công ty – WhatsApp, Facebook Messenger, và Instagram – tất cả đều cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm qua và trong khi có khả năng trùng lặp người dùng đáng kể giữa các nền tảng của họ, thì tổng số khán giả của Facebook Inc. là 4,37 tỷ.
Tencent, hãng truyền thông xã hội khổng lồ của Trung Quốc cũng đã đăng một năm ấn tượng khác vào năm 2016, với nền tảng WeChat hàng đầu của nó đang phát triển lên tới 196 triệu tài khoản hoạt động hàng tháng kể từ báo cáo toàn cầu năm ngoái. Thực tế, xu hướng tăng trưởng và sử dụng hiện tại cho thấy WeChat sẽ vượt qua QQ (cũng thuộc sở hữu của Tencent) để “chính thức” trở thành nền tảng xã hội năng động nhất của Trung Quốc kịp thời cho báo cáo thu nhập kế tiếp của Tencent. Trên thực tế, nhiều người đã sử dụng WeChat nhiều hơn QQ, nhưng sau đó lại ghi lại số người dùng hoạt động hàng tháng cao hơn vì nhiều người dùng duy trì nhiều tài khoản / hồ sơ QQ đang hoạt động.
VKontakte vẫn là mạng xã hội hàng đầu ở Nga, mặc dù chúng tôi đã sửa đổi tổng thể của nền tảng trong năm nay do kết quả của báo cáo minh bạch hơn của công ty. VKontakte báo cáo 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, trong đó gần 70% người sống ở Nga. Nền tảng này cũng phổ biến ở Belarus, Ukraine, và Kazakhstan.
LINE vẫn là nền tảng xã hội số một ở Nhật Bản, với sự thâm nhập của quốc gia vượt quá 50% dân số vào năm 2016. LINE báo cáo rằng có 64 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng tại Nhật Bản, với hơn 98 triệu MAU lây lan khắp Đài Loan, Thái Lan và Indonesia, Mặc dù phân tích của chúng tôi cho thấy rằng Facebook vẫn dẫn đầu LINE ở ba nước này.
Kakaotalk giữ vị trí dẫn đầu tại Hàn Quốc, với báo cáo mới nhất của nền tảng phát hành báo cáo rằng dịch vụ tin nhắn bây giờ có gần 42.000.000 người dùng hoạt động hàng tháng trong nước, chiếm 85% tổng số khán giả toàn cầu của nền tảng này.
Facebook không xuất bản dữ liệu người dùng cho Iran, nhưng Niki Aghaei – nguồn tin cậy của chúng tôi ở Tehran – đã chia sẻ bức ảnh chụp mới nhất về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong nước. Telegram dường như dẫn đầu bảng xếp hạng về cách sử dụng nền tảng của Iran, với 17 triệu lượt cài đặt tích cực trong nước, nhưng Instagram đứng sau lưng với 15 triệu lượt cài đặt tích cực.
Facebook cũng không xuất bản dữ liệu cho Cuba, Sudan hoặc Syria, nhưng chúng tôi đã sử dụng nhiều dữ liệu gần đây và có liên quan để ngoại suy số lượng người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể ở ba nước này trong báo cáo năm nay và bạn có thể Hãy tìm những số liệu thống kê đó như một phần của báo cáo niên vụ 2017 sắp tới của chúng tôi, bao gồm dữ liệu số liệu tiêu đề cho 239 quốc gia trên thế giới. Hãy tìm ra điều đó ở đây trong vài ngày tới.
Truyền thông xã hội di động
Các con số cho truyền thông xã hội nói chung đã rất ấn tượng, nhưng câu chuyện nổi bật trong các phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2017 là xã hội di động – giống như trong các báo cáo của chúng tôi mỗi năm trong ba năm qua.
Mặc dù chủ đề chung này, sự tăng trưởng nhanh chóng của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội di động không có dấu hiệu chậm lại. Dữ liệu mới nhất cho thấy, hơn một phần ba dân số thế giới – 2,5 tỷ người – giờ đây truy cập các dịch vụ truyền thông xã hội thông qua các thiết bị di động mỗi tháng và con số đó đã tăng 581 triệu trong năm qua.
Để đưa viễn cảnh tăng trưởng, khoảng 8% dân số thế giới bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội di động trong 12 tháng qua, với tỷ lệ hơn 18 người dùng mới mỗi giây. Để cung cấp cho bạn ý nghĩa của điều đó, trong thời gian bạn cần đọc câu này, hơn 100 người dùng mới sẽ bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông di động trên điện thoại di động.
Mặc dù những con số ấn tượng này, chúng tôi dự đoán rằng tổng số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội di động có thể còn cao hơn; Hầu hết các nền tảng di động hàng đầu trên thế giới không chia ra số người dùng theo quốc gia, vì vậy rất khó để biết được hình ảnh mới nhất ở cấp độ chi tiết, nhưng dữ liệu chúng tôi đã thấy cho thấy những người đưa tin có thể là nền tảng xã hội tích cực nhất trong một Số quốc gia trên thế giới, điều đó sẽ thúc đẩy số người sử dụng mạng xã hội toàn cầu thậm chí còn hơn.
Khi phân phối theo địa lý, các mô hình thâm nhập theo nhiều câu chuyện tương tự như truyền thông xã hội nói chung, với Trung và Nam Á và Châu Phi tiếp tục đăng mức độ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội di động tương đối thấp.
Các câu chuyện về đất nước cá nhân cho thấy một số sắc thái thú vị tuy nhiên, nhấn mạnh tầm quan trọng của các sứ giả di động trên khắp các quốc gia ở Đông Á. Đặc biệt, 83% dân số Hàn Quốc hiện sử dụng KakaoTalk mỗi tháng – một tỷ lệ thâm nhập vượt qua chỉ bằng cách sử dụng Facebook trên điện thoại di động ở Qatar và The United Arab Emirates.
Tổng cộng có 10 quốc gia có tỷ lệ thâm nhập xã hội di động trên 70%, nhưng 43 quốc gia có tỷ lệ thâm nhập dưới 10%, đa số là ở châu Phi.
Sử dụng di động
Gần ba phần tư dân số thế giới hiện đang sử dụng điện thoại di động, với tổng số người sử dụng điện thoại di động toàn cầu duy nhất lên tới gần 5 tỉ người.
GSMA Intelligence và Ericsson báo cáo số liệu hơi khác nhau cho cả người dùng duy nhất và các kết nối di động đang hoạt động, nhưng xu hướng chung rõ ràng: điện thoại di động hiện nay là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày đối với hầu hết mọi người trên toàn cầu.
Các số liệu mới nhất cũng cho thấy hơn một nửa dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh và đưa ra một mốc quan trọng khác trong báo cáo năm nay.
Có thể phát hiện này trực tiếp liên quan đến sự gia tăng về sử dụng phương tiện truyền thông trên mạng xã hội và chúng tôi đã báo cáo ở trên, đặc biệt khi chúng tôi cho rằng điện thoại thông minh đã được sử dụng bởi 80% trong số tất cả những người dùng Facebook đang hoạt động trên khắp thế giới.
Hơn nữa, với giá điện thoại thông minh và kế hoạch dữ liệu tiếp tục giảm xuống trên toàn thế giới, việc truy cập internet luôn thuận tiện, luôn truy cập sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn với “không kết nối” trên thế giới.
Thực tế, trong số các nước mà chúng tôi đã nghiên cứu sâu trong báo cáo năm nay, chỉ có Nigeria ghi lại tỷ lệ thâm nhập di động (dựa trên người dùng duy nhất) dưới 50%.
Chắc chắn, hình ảnh vẫn khác nhau giữa các vùng và giữa các quốc gia, nhưng tỷ lệ kết nối di động khu vực lại cho thấy những mô hình tương tự như những gì chúng ta thấy đối với việc truyền thông qua mạng xã hội và truyền thông xã hội.
Khi nói đến số liệu đăng ký di động, Nam Á và Châu Phi đăng ký mức kết nối thấp nhất thế giới so với dân địa phương, với người ở Đông Âu duy trì số lượng kết nối di động cao nhất.
Macau giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng kết nối toàn cầu, với các kết nối di động tích cực gần gấp ba lần tổng dân số toàn quốc. Bahrain, Maldives và Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất cũng ghi nhận tỷ lệ kết nối trên 200% so với dân số quốc gia tương ứng.
Kết thúc quy mô khác, Liên bang Micronesia ghi nhận mức kết nối di động thấp nhất thế giới chỉ bằng 4%, nhưng điều này có lẽ không đáng ngạc nhiên vì vị trí địa lý của nó; Đất nước này được tạo thành từ 607 hòn đảo riêng lẻ trải rộng trên 2,6 triệu cây số vuông của Thái Bình Dương, và mỗi hòn đảo nhỏ đến nỗi toàn bộ đất đai của đất nước này tương đương với Singapore, làm cho đất nước này không thể đầu tư vào điện thoại di động thông thường Cơ sở hạ tầng.
Eritrea đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng kết nối di động toàn cầu, với số lượng kết nối di động đang hoạt động trong nước chỉ bằng 11% dân số cả nước. Thật thú vị, số lượng kết nối bình thường cho mỗi người dùng duy nhất tiếp tục giảm, có thể là do sự phổ biến rộng rãi của điện thoại thông minh và các dịch vụ dữ liệu “over-the-top” (OTT) như VOIP và nhắn tin di động.
Theo báo cáo của Ericsson, điện thoại thông minh hiện chiếm tới 55% tổng số kết nối đang hoạt động – một bước nhảy đáng kể so với mức 46% chúng tôi báo cáo trong báo cáo năm ngoái.
70% người sử dụng điện thoại di động trên thế giới trả trước kế hoạch kết nối của họ – nghĩa là trả tiền khi bạn di chuyển – với con số này giảm từ 76% trong báo cáo năm ngoái.
Trong khi đó, kết nối 3G và 4G tăng 9% so với năm ngoái, kết quả là hơn một nửa số kết nối di động trên thế giới hiện nay có thể được coi là băng thông rộng. Có lẽ bất ngờ, Bắc Triều Tiên đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu khi nói đến tỷ lệ tổng số kết nối băng thông rộng của băng thông rộng, trong khi các nước láng giềng của đất nước này ở phía Nam đứng thứ hai.
Ở đầu khác của quy mô, ít hơn 1% tất cả các kết nối di động ở Comoros và Equatorial Guinea có thể được coi là băng thông rộng. Tốc độ kết nối 3G và 4G vẫn còn dưới 10% ở 13 quốc gia trên thế giới, hầu hết ở Châu Phi.
So sánh số lượng kết nối băng thông rộng với dân số quốc gia cho thấy một số liệu khác nhau, với Macao, Kuwait và Phần Lan chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng toàn cầu. Ở cuối của dải phổ Comoros và Equatorial Guinea vẫn ghi nhận mức độ thâm nhập băng rộng di động thấp nhất, với ít hơn 1% dân số của các quốc gia kết nối với mạng di động 3G hoặc 4G.
Android đã củng cố vị thế của mình như là hệ điều hành di động được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để truy cập vào web, tăng 8% so với năm ngoái chiếm tỷ lệ phần trăm của trang web trên các thiết bị di động lên đến gần 72%. Tỉ lệ lưu lượng truy cập web của các thiết bị của Apple cũng gia tăng trong năm vừa qua – mặc dù chỉ bằng 1% nhưng thị phần lưu trữ web của các hệ điều hành khác đã giảm hơn 40% trong 12 tháng qua, kết quả là Android và iOS hiện nay Chiếm hơn 91% lưu lượng web di động.
Trong khi đó, sự gia tăng số lượng người sử dụng Internet di động, tốc độ kết nối di động nhanh hơn và việc sử dụng điện thoại thông minh đã gia tăng cùng với việc tăng lượng dữ liệu lên 50% mỗi năm. Tổng lượng dữ liệu lưu lượng truy cập trên toàn thế giới hiện nay vượt quá 7 tỷ gigabyte mỗi tháng, với điện thoại thông minh trung bình truy cập gần 2 GB dữ liệu mỗi tháng.
Sử dụng thương mại điện tử
EMarketer ước tính rằng có hơn 1,6 tỷ người mua sắm thương mại điện tử trên toàn thế giới vào năm 2016, chi tiêu tổng cộng gần 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Dựa vào những con số này, người mua sắm thương mại điện tử trung bình đã chi khoảng US $ 1,189 trong suốt năm 2016 – nói cách khác, ARPU thương mại điện tử toàn cầu đã vượt quá 1.000 đô la Mỹ.
Thương mại điện tử có sự khác biệt đáng kể giữa các nước trong báo cáo năm nay, với dữ liệu mới nhất từ ​​GlobalWebIndex cho thấy việc sử dụng thương mại điện tử rất không đồng nhất thậm chí trong cùng một quốc gia theo thời gian.
Một số quốc gia trong báo cáo năm nay đã giảm nhẹ việc sử dụng thương mại điện tử so với năm ngoái, mặc dù GlobalWebIndex đã gợi ý rằng điều này có thể là do vai trò của điện thoại di động ngày càng gia tăng trong việc sử dụng internet của người dân. Có một cái nhìn sâu sắc thú vị trong giả thuyết của GWI; Một cá nhân có thể thoải mái mua hàng trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ, nhưng có thể thận trọng hơn khi nhập chi tiết thẻ tín dụng của họ trên các trang web mà trải nghiệm di động không phải là ‘thuyết phục’ như trải nghiệm họ đã quen sử dụng trong PC- Dựa trên kinh nghiệm mua sắm.
Bất kể những biến động này, dữ liệu của GlobalWebIndex cho thấy tổng số người sử dụng thương mại điện tử ở các nước trong nghiên cứu của chúng tôi tăng 9% so với năm trước. Khi chúng tôi tập trung vào thương mại điện thoại di động, tỷ lệ tăng thậm chí còn ấn tượng hơn, với mức tăng trưởng trung bình trên toàn thị trường trong nghiên cứu của chúng tôi là gần 40%.
Statista đã vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chi tiết về thương mại điện tử trên toàn thế giới qua công cụ Thị trường Số Kỹ thuật số của họ trong năm nay, cho phép chúng tôi chia sẻ dữ liệu cho giá trị của thị trường thương mại điện tử tổng hợp của mỗi quốc gia cũng như doanh thu trung bình trên mỗi người dùng theo quốc gia. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các trang trình bày của quốc gia có liên quan trong báo cáo kỹ thuật số trong năm 2017 của chúng tôi nhưng đây là một bản xem trước về thương mại điện tử ở Vương quốc Anh.
Câu chuyện của từng quốc gia
Chúng tôi sẽ công bố bản báo cáo kỹ thuật số đầy đủ của chúng tôi vào năm 2017 chỉ trong vài ngày (Tổng quan Toàn cầu ngày nay chỉ là một lời trêu ghẹo), trong đó chúng tôi sẽ chia sẻ hồ sơ chuyên sâu của 30 quốc gia chúng tôi đã báo cáo trong năm ngoái. Hãy quan sát sự lựa chọn phong phú của trang trình bày, bao gồm các điểm dữ liệu sau cho mỗi quốc gia:
Hãy quan sát tất cả những con số chi tiết trong vài ngày tới đây trên blog We Are Social.
Và trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn trò chuyện về những con số này có ý nghĩa gì đối với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với tôi trên Twitter hoặc LinkedIn.Báo

Bình luận

bình luận